Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Kiểm lâm trong xây dựng lực lượng và bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức kiểm lâm

Ngày hỏi:15/03/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Kiểm lâm trong xây dựng lực lượng và bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức kiểm lâm. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Kiểm lâm trong xây dựng lực lượng và bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức kiểm lâm như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 5 Nghị định 119/2006/NĐ-CP về việc tổ chức và hoạt động của Kiểm lâm thì:

   Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Kiểm lâm

   Xây dựng lực lượng và bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức kiểm lâm:

   a) Thống nhất quản lý, chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ đối với lực lượng kiểm lâm toàn quốc theo quy định của pháp luật và theo phân cấp quản lý của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

   b) Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức, viên chức kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng;

   c) Quản lý thống nhất về mua sắm và cấp phát trang phục, phù hiệu, cấp hiệu, biển hiệu, cờ hiệu, thẻ kiểm lâm; vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ; trang thiết bị chuyên dùng cho lực lượng Kiểm lâm toàn quốc.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Kiểm lâm trong xây dựng lực lượng và bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức kiểm lâm. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 119/2006/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn