Nhiệm vụ, quyền hạn của nhà chức trách hàng không về thực hiện chuyến bay chuyên cơ

Ngày hỏi:08/11/2016

Nhiệm vụ, quyền hạn của nhà chức trách hàng không về thực hiện chuyến bay chuyên cơ được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang làm dịch vụ mặt đất tại Sân Bay Tp. Công việc của em liên quan tới khá nhiều các văn bản hành chính nên em cũng có tìm hiểu nhiều, đặc biệt là về lĩnh vực hàng không. Gần đây em có gặp một số quy định về nhà chức trách hàng không, em không hiểu rõ lắm. Em muốn hỏi: Nhiệm vụ, quyền hạn của nhà chức trách hàng không về thực hiện chuyến bay chuyên cơ được quy định như thế nào? Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Công Thành, Tp.HCM.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của nhà chức trách hàng không về thực hiện chuyến bay chuyên cơ được quy định tại Điều 10 Nghị định 66/2015/NĐ-CP quy định về Nhà chức trách hàng không, theo đó:

   1. Tiếp nhận, triển khai kế hoạch thực hiện chuyến bay chuyên cơ trong ngành hàng không dân dụng.

   2. Chỉ đạo, giám sát các cơ quan, đơn vị ngành hàng không trong việc thực hiện chuyến bay chuyên cơ; đảm bảo tiêu chuẩn an ninh, an toàn chuyến bay chuyên cơ.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm vụ, quyền hạn của nhà chức trách hàng không về thực hiện chuyến bay chuyên cơ, được quy định tại Nghị định 66/2015/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn