Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh trong tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác đối ngoại

Ngày hỏi:09/08/2017

Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh trong tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác đối ngoại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Hạnh hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh trong tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác đối ngoại được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh trong tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác đối ngoại được quy định tại Khoản 4 Điều 2 Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Bộ Nội vụ ban hành, theo đó:

   Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh trong tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác đối ngoại bao gồm:

   a) Định hướng mở rộng quan hệ đối ngoại, chủ trương và lộ trình hội nhập quốc tế của địa phương; xây dựng các văn bản chỉ đạo, Nghị quyết chuyên đề, chương trình, kế hoạch, đề án hoạt động đối ngoại của Tỉnh ủy; định kỳ hoặc đột xuất tổng hợp và đề xuất các biện pháp liên quan đến công tác đối ngoại của Tỉnh ủy.

   b) Quán triệt và thực hiện các chủ trương, chính sách và quy định liên quan đến công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

   c) Theo dõi và đôn đốc việc thực hiện các chủ trương công tác đối ngoại của Tỉnh ủy, việc triển khai các hoạt động đối ngoại của Đảng theo các định hướng, chủ trương và chương trình đã được Tỉnh ủy phê duyệt.

   d) Làm cơ quan đầu mối giúp Tỉnh ủy quản lý thống nhất hoạt động đối ngoại của địa phương; phối hợp hoạt động đối ngoại của Tỉnh ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức nhân dân tại địa phương.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh trong tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác đối ngoại. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn