Nhiệm vụ, quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác kinh tế đối ngoại

Ngày hỏi:09/08/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác kinh tế đối ngoại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ý Nhi hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác kinh tế đối ngoại được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác kinh tế đối ngoại được quy định tại Khoản 6 Điều 2 Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Bộ Nội vụ ban hành, theo đó:

   Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác kinh tế đối ngoại bao gồm:

   a) Giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong công tác ngoại giao kinh tế, xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

   b) Làm đầu mối quan hệ của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh với Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương; hỗ trợ triển khai các nhiệm vụ về xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các tổ chức kinh tế của địa phương ở nước ngoài.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác kinh tế đối ngoại. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn