Nhiệm vụ, quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày hỏi:10/08/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác người Việt Nam ở nước ngoài bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Hạnh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang công tác tại Ủy ban nhân dân xã. Tôi đang tìm hiểu về nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác người Việt Nam ở nước ngoài bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác người Việt Nam ở nước ngoài được quy định tại Khoản 8 Điều 2 Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Bộ Nội vụ ban hành, theo đó:

   a) Tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch và chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài tại địa phương.

   b) Tổ chức thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài; vận động, hướng dẫn và hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân của họ trong làm việc, đầu tư kinh doanh, sinh sống và học tập tại địa phương.

   c) Định kỳ tổng kết, đánh giá và đề xuất kiến nghị giải quyết các vấn đề liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân của họ tại địa phương, báo cáo Bộ Ngoại giao theo quy định.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn