Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác thanh tra ngoại giao

Ngày hỏi:10/08/2017

Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác thanh tra ngoại giao được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bảo Long hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Theo như tôi biết thì Sở ngoại vụ giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong công tác đối ngoại. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác thanh tra ngoại giao được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác thanh tra ngoại giao được quy định tại Khoản 17 Điều 2 Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Bộ Nội vụ ban hành, theo đó bao gồm:

   a) Thực hiện công tác thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành tại địa phương theo quy định.

   b) Tiến hành thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ được giao của các cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Sở.

   c) Hướng dẫn, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị thuộc Sở thực hiện các quy định chung của pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo quy định; kiến nghị đình chỉ việc thi hành hoặc huỷ bỏ những quy định trái pháp luật được phát hiện qua công tác thanh tra.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ quyền hạn của Sở ngoại vụ thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh về công tác thanh tra ngoại giao. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn