Nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa phúc thẩm Tòa án quân sự trung ương

Ngày hỏi:22/03/2016

Nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa phúc thẩm Tòa án quân sự trung ương là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên luật của ĐH Cần Thơ, vì mới học năm nhất nên có nhiều vấn đề em chưa được học và hướng dẫn. Em có tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của Tòa án nhân dân các cấp, nhưng có vài điều chưa được rõ. Anh chị cho em hỏi: Nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa phúc thẩm Tòa án quân sự trung ương là gì? Rất mong nhận được sự giải đáp của quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Luật tổ chức Tòa án nhân dân 2014 thì nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa phúc thẩm Tòa án quân sự trung ương được quy định như sau:

   1. Phúc thẩm vụ việc mà bản án, quyết định sơ thẩm của Tòa án quân sự quân khu và tương đương chưa có hiệu lực pháp luật bị kháng cáo, kháng nghị theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

   2. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của luật.

   Nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa phúc thẩm Tòa án quân sự trung ương được quy định tại Điều 54 Luật tổ chức Tòa án nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn