Nhiệm vụ, quyền hạn của trưởng ban điều tra viện kiểm sát?

Ngày hỏi:20/05/2019

Chào ban biên tập, em là học sinh trung học phổ thông em có dự định thi vào ngành kiểm sát, mong mọi người cho em biết nhiệm vụ, quyền hạn nhiệm vụ, quyền hạn của trưởng ban điều tra là gì?

phamthanhphu@***gmail.com

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 11 Quyết định 193/QĐ-VKSTC 2019 Quy chế hoạt động Cơ quan điều tra viện kiểm sát quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của trưởng ban điều tra bao gồm:

   - Thực hiện công tác tham mưu về phát hiện, thu thập, giải quyết nguồn tin về tội phạm, điều tra vụ án hình sự thuộc thẩm quyền.

   - Quản lý, điều hành và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Ban điều tra, bảo đảm các hoạt động của Ban điều tra đúng quy định của pháp luật, Bộ Quốc phòng và Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

   - Phối hợp với Chánh Văn phòng Cơ quan điều tra để xử lý những vấn đề có liên quan đến thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan điều tra.

   - Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra phân công.

   - Chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra về thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà anh/chị thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn