Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân thị trấn

Ngày hỏi:14/11/2016

Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân thị trấn được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phương, đang sinh sống ở Long An, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi UBND thị trấn có nhiệm vụ và quyền hạn thế nào? Vấn đề quyền hạn được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Uyên Phương_098**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân thị trấn được quy định tại Điều 70 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó, chủ tịch UBND thị trấn có nhiệm vụ và quyền hạn sau:

  1. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại Điều 36

  1. Xây dựng, trình Hội đồng nhân dân thị trấn quyết định các nội dung quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 68 của Luật này và tổ chức thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị trấn.

  2. Tổ chức thực hiện ngân sách địa phương.

  3. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn do cơ quan nhà nước cấp trên phân cấp, ủy quyền.

  Trên đây là quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân thị trấn. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Ủy ban nhân dân
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn