Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy viên Ban thư ký Uỷ ban Thường vụ Quốc hội được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/09/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy viên Ban thư ký Uỷ ban Thường vụ Quốc hội được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy viên Ban thư ký Uỷ ban Thường vụ Quốc hội được quy định tại Điều 4 Nghị quyết 1093/2015/UBTVQH13 quy định về nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban thư ký do Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành với nội dung như sau:

   - Tham dự các cuộc họp của Ban thư ký.

   - Trực tiếp tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ban thư ký theo sự phân công của Tổng thư ký Quốc hội.

   - Giúp Tổng thư ký Quốc hội giữ mối liên hệ công tác với Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội, các cơ quan, tổ chức khác có liên quan.

   - Được sử dụng bộ máy, công chức của vụ, đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội mà mình trực tiếp phụ trách để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của thành viên Ban thư ký.

   Trên đây là nội dung trả lời về nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy viên Ban thư ký Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị quyết 1093/2015/UBTVQH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn