Nhiệm vụ Thuyền viên kiểm ngư chính là gì?

Ngày hỏi:15/05/2017

Nhiệm vụ Thuyền viên kiểm ngư chính được quy định ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Tâm, sinh viên Đại học Nông Lâm Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề Nhiệm vụ Thuyền viên kiểm ngư chính, vì vậy, cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về nhiệm vụ của chức danh này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (tam***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ Thuyền viên kiểm ngư chính được quy định tại Khoản 2 Điều 25 Thông tư 07/2015/TT-BNV Quy định chức danh, mã số ngạch, tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn như sau:

   ...

   Nhiệm vụ

   a) Xây dựng kế hoạch hoạt động của tàu, kế hoạch sửa chữa tàu; đề xuất các biện pháp sử dụng tàu và quản lý thuyền viên an toàn, hiệu quả;

   b) Thực hiện công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về thủy sản trên các vùng biển Việt Nam;

   c) Điều hành tàu kiểm ngư đảm bảo an toàn và hiệu quả; quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang bị cho tàu;

   d) Ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào công tác vận hành tàu;

   đ) Tham gia công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn;

   e) Biên soạn hoặc tham gia biên soạn tài liệu, giáo trình nghiệp vụ liên quan về tàu kiểm ngư, tham gia giảng dạy các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho thuyền viên tàu kiểm ngư.

   ...

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm vụ của Thuyền viên kiểm ngư chính. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 07/2015/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn