Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban giám khảo sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển

Ngày hỏi:15/09/2017

Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban giám khảo sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học hàng hải Việt Nam. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động, chức năng của lực lượng sỹ quan kiểm tra tàu biển Việt Nam. Qua một số tài liệu, em được biết, một trong những giai đoạn thuộc quy trình tuyển chọn, đào tạo sỹ quan kiểm tra tàu biển là thành lập Ban giám khảo sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển. Vậy, trong quá trình làm việc, Ban giám khảo sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển được trao những nhiệm vụ và quyền hạn như thế nào? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe. 

Thành Trung (trung***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 10/02/2014, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 54/2013/TT-BGTVT quy định về sỹ quan kiểm tra tàu biển.

  Thông tư này quy định về tiêu chuẩn của sỹ quan kiểm tra tàu biển (bao gồm Sỹ quan kiểm tra tàu biển Việt Nam và Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển), huấn luyện, sát hạch, cấp, đổi và thu hồi thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển và áp dụng đối với sỹ quan kiểm tra tàu biển, tổ chức, cá nhân liên quan đến việc huấn luyện, sát hạch, cấp, đổi và thu hồi thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển.

  Theo đó, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban giám khảo sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 54/2013/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

  Ban giám khảo có từ 03 đến 05 thành viên, đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:

  a) Tổ chức hỏi thi, chấm thi, tổng hợp báo cáo kết quả thi theo quy định;

  b) Kiến nghị Hội đồng sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển điều chỉnh kịp thời những sai sót trong đề thi;

  c) Xử lý vi phạm quy chế thi theo thẩm quyền và báo cáo Hội đồng sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển.

  Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn vấn đề, Ban biên tập gửi tới bạn một số thông tin về tiêu chuẩn đối với Ban giám khảo sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển như sau:

  a) Là Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển có kinh nghiệm ít nhất là 05 năm;

  b) Là chuyên gia có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, phòng ngừa ô nhiễm môi trường và điều kiện lao động hàng hải.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nhiệm vụ và quyền hạn của Ban giám khảo sát hạch sỹ quan kiểm tra tàu biển. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 54/2013/TT-BGTVT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn