Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017

Ngày hỏi:22/08/2017

Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017 bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Thảo hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về Bộ Công thương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017 được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017 được quy định tại Khoản 11 Điều 2 Nghị định 98/2017/NĐ-CP về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công thương, theo đó:

   a) Thực hiện quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động thuộc phạm vi, thẩm quyền được giao;

   b) Quản lý hoạt động kỹ thuật an toàn thuộc phạm vi quản lý của bộ;

   c) Quản lý về an toàn đập thủy điện, vật liệu nổ công nghiệp;

   d) Chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện công tác ứng phó sự cố, ứng cứu khẩn cấp, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thuộc trách nhiệm của bộ.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 98/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn