Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Ngoại giao trong công tác đối với hoạt động di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài

Ngày hỏi:21/03/2017

Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Ngoại giao trong công tác đối với hoạt động di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Duy, đang sinh sống tại Thái Bình, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Ngoại giao trong công tác đối với hoạt động di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Duy_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Ngoại giao trong công tác đối với hoạt động di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài được quy định cụ thể tại Khoản 16 Điều 2 Nghị định 26/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao, theo đó, Bộ Ngoại giao có nhiệm vụ:

   a) Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng chủ trương, chính sách về vấn đề di cư quốc tế, phù hợp với điều kiện của Việt Nam và thông lệ quốc tế;

   b) Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan trong việc hướng dẫn, kiểm tra công tác liên quan đến hoạt động di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Ngoại giao trong công tác đối với hoạt động di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 26/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn