Nhiệm vụ và quyền hạn của học viện hành chính quốc gia về nghiên cứu khoa học gồm những gì?

Ngày hỏi:06/02/2018

Nhiệm vụ và quyền hạn của học viện hành chính quốc gia về nghiên cứu khoa học gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuyền hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về học viện hành chính quốc gia. Theo như tôi biết sắp tới sẽ có quy định của pháp luật về học viện Hành chính quốc gia. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ và quyền hạn của học viện Hành chính quốc gia về nghiên cứu khoa học gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của học viện hành chính quốc gia về nghiên cứu khoa học được quy định tại Khoản 3 Điều 2 Quyết định 05/2018/QĐ-TTg về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ ban hành (có hiệu lực ngày 15/03/2018), theo đó bao gồm:

   a) Nghiên cứu khoa học hành chính, quản lý nhà nước và khoa học chính sách phục vụ công tác giảng dạy của Học viện;

   b) Nghiên cứu cung cấp các luận cứ khoa học về cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức, chính sách công, chiến lược, biện pháp nâng cao năng lực và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức bộ máy hành chính nhà nước phù hợp với từng giai đoạn phát triển nhằm cập nhật nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và đào tạo sau đại học của Học viện;

   c) Tham gia xây dựng các chương trình, đề án thuộc lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước khi được cấp có thẩm quyền giao.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của học viện hành chính quốc gia về nghiên cứu khoa học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 05/2018/QĐ-TTg. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn