Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng nhân dân cấp huyện trong hệ thống giáo dục đào tạo

Ngày hỏi:12/11/2016

Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng nhân dân cấp huyện trong hệ thống giáo dục đào tạo. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thúy, đang sinh sống ở Long An, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Hội đồng nhân dân cấp huyện có trách nhiệm gì trong việc quản lý và phát triển hệ thống giao dục đào tạo? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Thị Thúy_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng nhân dân cấp huyện trong hệ thống giáo dục đào tạo được quy định tại Khoản 3 Điều 26 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

    Quyết định biện pháp phát triển hệ thống giáo dục mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; biện pháp phát triển sự nghiệp văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao; biện pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng, chống dịch bệnh, thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; biện pháp phát triển việc làm, thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, chính sách bảo trợ xã hội, xóa đói, giảm nghèo; biện pháp bảo đảm việc thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện theo quy định của pháp luật.

    Trên đây là quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng nhân dân cấp huyện trong hệ thống giáo dục đào tạo. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn