Nhờ người khác đi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự thay bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:22/12/2018

Tôi thật sự chả muốn đi Nghĩa vụ quân sự mọi người ạ, mà giờ đi khám sức khỏe là tôi đậu chắc rồi. Chính vì vậy tôi muốn nhờ người đi khám sức khỏe hộ. Tuy nhiên tôi nghe nói việc này mà bị phát hiện thì sẽ bị phạt. Vậy cho tôi hỏi: Việc nhờ người khác đi khám sức khỏe thực hiện Nghĩa vụ quân sự thay thì bị xử lý ra sao? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành thì nhờ người khác đi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự thay là hành vi gian dối làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe của mình.

   Với hành vi này thì tại Điểm a Khoản 1 Điều 6 Nghị định 120/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về việc xử phạt như sau:

   Người khám sức khỏe gian dối làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe của mình nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng bạn nhé.

   Ngoài ra, người thực hiện hành vi này còn phải thực hiện lại việc khám sức khỏe nữa nên bạn nên tự mình thực hiện việc này là tốt nhất.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc xử lý đối với hành vi nhờ người khác đi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự thay.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn