Những báo cáo kết quả nghiên cứu nào cần được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học thẩm định?

Ngày hỏi:02/06/2018

Những báo cáo kết quả nghiên cứu nào cần được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học thẩm định? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Ngĩa, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Vũng Tàu. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học cần thẩm định những báo cáo kết quả nghiên cứu nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những báo cáo kết quả nghiên cứu cần được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học thẩm định được quy định tại Khoản 2 Điều 29 Thông tư 45/2017/TT-BYT về quy định việc thành lập, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:

   - Đơn đã ký và ghi ngày, bao gồm cả chữ ký của người đồng nộp đơn và đại diện của tổ chức có liên quan.

   - Báo cáo kết quả nghiên cứu, có mã số và ngày xác định rõ ràng, cùng với các tài liệu hỗ trợ và các phụ lục (nếu có).

   - Các sản phẩm của nghiên cứu (nếu có).

   - Tài liệu khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung trả lời về những báo cáo kết quả nghiên cứu cần được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học thẩm định. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 45/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT