Những chức vụ nào được Hội đồng nhân dân lấy phiếu tín nhiệm?

Ngày hỏi:14/11/2016

Những chức vụ nào được Hội đồng nhân dân lấy phiếu tín nhiệm? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hòa, đang sinh sống ở Thanh Hóa, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Hội đồng nhân dân lấy phiếu tín nhiệm đối với những chức vụ nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Hòa_098**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc lấy phiếu tín nhiệm của Hội đồng nhân dân được quy định tại Điều 88 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

  Hội đồng nhân dân lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ sau đây:

  a) Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng ban của Hội đồng nhân dân; Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân đối với Hội đồng nhân dân cấp tỉnh;

  b) Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ủy viên Ủy ban nhân dân.

  Thời hạn, thời điểm, trình tự lấy phiếu tín nhiệm đối với người được Hội đồng nhân dân lấy phiếu tín nhiệm do Quốc hội quy định.

  Trên đây là quy định về lấy phiếu tín nhiệm của Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn