Những cơ quan có thẩm quyền xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Ngày hỏi:03/02/2018

Những cơ quan có thẩm quyền xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm bao gồm những cơ quan nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Nam, tôi đang tìm hiểu quy định về việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp giúp, cụ thể là những cơ quan có thẩm quyền xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm bao gồm những cơ quan nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những cơ quan có thẩm quyền xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm bao gồm những cơ quan quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công thương ban hành, cụ thể như sau:

   Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối tham mưu và tổ chức thực hiện việc xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ cho các cơ quan quản lý nhà nước của ngành ở Trung ương và địa phương theo nguyên tắc cấp nào cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thì cấp đó có quyền cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

   Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương là cơ quan đầu mối tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ định các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm của ngành công thương thực hiện việc xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những cơ quan có thẩm quyền xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn