Những công việc cần thảo luận tập thể lãnh đạo Bộ trong lĩnh vực Giáo dục

Ngày hỏi:05/04/2018

Những công việc nào cần thảo luận tập thể lãnh đạo Bộ trước khi Bộ trưởng quyết định trong lĩnh vực Giáo dục? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi tên Khôi Nguyên, hiện là sinh viên năm 3 của trường Đại học Sư phạm TPHCM. Trong quá trình tìm hiểu về quy chế làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Những công việc nào cần thảo luận tập thể lãnh đạo Bộ trước khi Bộ trưởng quyết định trong lĩnh vực Giáo dục? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi chân thành cảm ơn!

0121****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những công việc cần thảo luận tập thể lãnh đạo Bộ trong lĩnh vực Giáo dục
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 3 Quyết định 4388/QĐ-BGDĐT năm 2017 về quy chế làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung này được quy định như sau:

   - Kế hoạch triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước;

   - Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực; chương trình công tác, chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Bộ;

   - Các chương trình, dự án, đề án quan trọng của Bộ trình các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; báo cáo tổng kết hằng năm về tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước và kiểm điểm sự chỉ đạo, điều hành của Bộ;

   - Những vấn đề về ký kết và tham gia các điều ước quốc tế, kế hoạch thực hiện các cam kết bảo đảm hội nhập quốc tế;

   - Công tác tổ chức và nhân sự của Bộ theo quy định;

   - Những vấn đề khác mà Bộ trưởng thấy cần thiết thảo luận tập thể trước khi quyết định.

   Đối với những vấn đề quy định cần thảo luận tập thể lãnh đạo Bộ nhưng phải quyết định gấp mà không có điều kiện thảo luận tập thể: Đơn vị chủ trì trình xin ý kiến các Thứ trưởng, sau đó tổng hợp, trình Bộ trưởng quyết định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Những công việc cần thảo luận tập thể lãnh đạo Bộ trước khi Bộ trưởng quyết định trong lĩnh vực Giáo dục. Để hiểu rõ hơn vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 4388/QĐ-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn