Những đối tượng nào không được áp dụng chế độ tang lễ trong Công an nhân dân?

Ngày hỏi:08/09/2017

Những đối tượng nào không được áp dụng chế độ tang lễ trong Công an nhân dân? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Hải. Tôi hiện đang là chiến sĩ Công an nhân dân và đang công tác tại Hà Nội. Trước đây, tôi đã tìm hiểu những quy định của pháp luật về các đối tượng được áp dụng chế độ tang lễ trong Công an nhân dân, nhưng tôi không biết những đối tượng nào sẽ không được áp dụng chế độ này? Văn bản pháp luật nào quy định về những đối tượng này? Tôi hy vọng Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc của tôi. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! (01263***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những đối tượng không được áp dụng chế độ tang lễ trong Công an nhân dân được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 15/2013/TT-BCA quy định chế độ tang lễ trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   - Cán bộ, chiến sĩ công an chết do tự sát hoặc do vi phạm bị kỷ luật “Tước danh hiệu Công an nhân dân” hoặc buộc thôi việc;

   - Thân nhân của cán bộ, chiến sĩ công an; Trưởng, Phó trưởng Công an xã, thị trấn và Công an viên chết do tự sát hoặc do vi phạm bị truy tố trước pháp luật.

   Theo đó, việc bị kỷ luật “Tước danh hiệu Công an nhân dân” sẽ phụ thuộc vào mức độ lỗi và hậu quả mà chiến sĩ Công an nhân dân gây ra để cơ quan, đơn vị xem xét tước danh hiệu, buộc ra khỏi ngành.

   Trên đây là nội dung quy định về những đối tượng không được áp dụng chế độ tang lễ trong Công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 15/2013/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn