Những hành vi bị cấm khi tiến hành vận động bầu cử

Ngày hỏi:04/11/2016

Những hành vi bị cấm khi tiến hành vận động bầu cử. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Minh, đang sinh sống ở Đồng Nai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hành vi nào bị cấm khi tiến hành vận động bầu cử? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nhật Minh_096**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hành vi bị cấm khi tiến hành vận động bầu cử được quy định tại Điều 68 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015, theo đó, những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử được quy định như sau:

   1. Lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp khác của tổ chức, cá nhân khác.

   2. Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để sử dụng phương tiện thông tin đại chúng trong vận động bầu cử.

   3. Lợi dụng vận động bầu cử để vận động tài trợ, quyên góp ở trong nước và nước ngoài cho tổ chức, cá nhân mình.

   4. Sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri.

   Trên đây là quy định về những hành vi bị cấm khi tiến hành vận động bầu cử. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn