Những hành vi bị nghiêm cấm đối với hoạt động xuất bản trong quân đội

Ngày hỏi:31/03/2018

Những hành vi nào bị nghiêm cấm đối với hoạt động xuất bản trong quân đội? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Minh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động xuất bản trong quân đội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi những hành vi nào bị nghiêm cấm đối với hoạt động xuất bản trong quân đội? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hành vi bị nghiêm cấm đối với hoạt động xuất bản trong quân đội được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Quy chế Xuất bản trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 98/2014/TT-BQP, cụ thể bao gồm:

   a) Xuất bản mà không đăng ký, không có quyết định xuất bản hoặc không có giấy phép xuất bản;

   b) Thay đổi, làm sai lệch nội dung bản thảo đã được ký duyệt hoặc bản thảo tài liệu không kinh doanh có dấu của cơ quan cấp phép xuất bản;

   c) In lậu, in giả, in nối bản trái phép xuất bản phẩm;

   d) Phát hành xuất bản phẩm không có nguồn gốc hợp pháp hoặc chưa nộp lưu chiểu;

   đ) Xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm đã bị đình chỉ phát hành, thu hồi, tịch thu, cấm lưu hành, tiêu hủy hoặc nhập khẩu trái phép;

   e) Các hành vi cấm khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về những hành vi bị nghiêm cấm đối với hoạt động xuất bản trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 98/2014/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn