Những khoản thanh toán chung cho cả đoàn cán bộ công nhân viên chức đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài

Ngày hỏi:04/10/2017

Những khoản thanh toán chung cho cả đoàn cán bộ công nhân viên chức đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Vân Trang hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi hiện đang làm việc tại một trường trung học phổ thông công lập. Tôi đang tìm hiểu về chế độ công tác phí đối với cán bộ công nhân viên chức đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi những khoản thanh toán chung cho cả đoàn cán bộ công nhân viên chức đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những khoản thanh toán chung cho cả đoàn cán bộ công nhân viên chức đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài
   (ảnh minh họa)
  • Những khoản thanh toán chung cho cả đoàn cán bộ công nhân viên chức đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài được quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 1 Thông tư 102/2012/TT-BTC quy định chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức Nhà nước đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài do ngân sách Nhà nước bảo đảm kinh phí của Bộ Tài chính ban hành, theo đó bao gồm:

   i) Tiền cước hành lý, tài liệu mang theo phục vụ cho đợt công tác;

   ii) Tiền thuê phương tiện đi làm việc hàng ngày tại nước đến công tác; tiền thuê phương tiện trong trường hợp phải quá cảnh (theo hành trình công tác đã được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phê duyệt);

   iii) Tiền điện thoại, fax, internet;

   iv) Tiền puốc-boa;

   v) Tiền mua vé ra, vào cửa đối với các đoàn cán bộ đi công tác nghiên cứu và khảo sát các lĩnh vực có tính đặc thù liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn như: Văn hóa nghệ thuật, di tích lịch sử, bảo tàng (trong trường hợp Bạn không đài thọ) và phải được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phê duyệt trong đề án, dự toán;

   vi) Tiền chiêu đãi; mua quà tặng đối ngoại: Đối với các đoàn đi công tác nước ngoài mà trưởng đoàn là Thứ trưởng và tương đương trở lên nếu xét thấy cần tổ chức chiêu đãi, mua quà tặng đối ngoại thì căn cứ mức chi tối đa quy định tại Thông tư này và văn bản quy định cụ thể của Bộ, ngành, địa phương để lập dự toán và phải được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phê duyệt trước khi tổ chức đoàn công tác, trong đó cần thể hiện rõ số lượng, thành phần đối tượng chiêu đãi, tặng quà làm căn cứ tạm ứng và quyết toán kinh phí.

   Trên đây là tư vấn về những khoản thanh toán chung cho cả đoàn cán bộ công nhân viên chức đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 102/2012/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn