Những lễ hội nào trước khi tổ chức thì phải đăng ký với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh?

Ngày hỏi:07/09/2018

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi câu hỏi sau: Những lễ hội nào trước khi tổ chức thì phải đăng ký với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Khoản 2 Điều 9 Nghị định 110/2018/NĐ-CP về quản lý và tổ chức lễ hội (có hiệu lực từ ngày 15/10/2018) thì những lễ hội trước khi tổ chức phải đăng ký với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh bao gồm:

   - Lễ hội truyền thống, lễ hội văn hóa, lễ hội ngành nghề cấp tỉnh được tổ chức lần đầu hoặc khôi phục sau thời gian gián đoạn từ 02 năm trở lên;

   - Lễ hội truyền thống, lễ hội văn hóa, lễ hội ngành nghề có nhiều huyện thuộc một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tham gia tổ chức (sau đây gọi là lễ hội cấp tỉnh) được tổ chức lần đầu hoặc khôi phục sau thời gian gián đoạn từ 02 năm trở lên.

   Trên đây là nội dung trả lời về những lễ hội trước khi tổ chức phải đăng ký với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 110/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn