Những loại văn bản điện tử nào khi gửi phải kèm văn bản giấy?

Ngày hỏi:28/07/2018

Những loại văn bản điện tử nào khi gửi phải kèm văn bản giấy? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Ngọc, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu. Trong quá trình làm việc tôi có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Những loại văn bản điện tử nào khi gửi phải kèm văn bản giấy? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những loại văn bản điện tử nào khi gửi phải kèm văn bản giấy?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 7 Quyết định 28/2018/QĐ-TTg về gửi, nhận văn bản điện tử giữa cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì những loại văn bản điện tử khi gửi phải kèm văn bản giấy được quy định như sau:

   - Văn bản gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ theo quy định tại Quy chế làm việc của Chính phủ;

   - Văn bản theo Danh mục do người đứng đầu bộ, ngành, địa phương quyết định ngoài các văn bản theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 7 Quyết định 28/2018/QĐ-TTg và theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về những loại văn bản điện tử khi gửi phải kèm văn bản giấy. Để hiểu hơn về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo thêm tại Quyết định 28/2018/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn