Những nguyên tắc thực hiện chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/12/2017

Những nguyên tắc thực hiện chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tú hiện đang là công chức tại phòng Nội vụ của huyện, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là những nguyên tắc thực hiện chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những nguyên tắc thực hiện chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ được quy định tại Điều 3 Nghị định 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ : Về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ (có hiệu lực ngày 20/01/2018), cụ thể như sau:

   - Bảo đảm thống nhất, đồng bộ giữa các khâu phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, sử dụng và đãi ngộ.

   - Bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, khách quan và cạnh tranh.

   - Ưu tiên bố trí số biên chế nhà nước chưa sử dụng để thu hút sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ vào làm việc nhưng phải phù hợp với ngành nghề đào tạo và vị trí việc làm của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nguyên tắc thực hiện chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề nàu bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 140/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn