Những nội dung kết luận thanh tra được công khai của Bộ Giao thông vận tải

Ngày hỏi:31/10/2017

Những nội dung kết luận thanh tra nào được công khai của Bộ Giao thông vận tải theo quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Thanh Quân, đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về kết luận Thanh tra của các Bộ ban ngành, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là những nội dung kết luận thanh tra nào được công khai của Bộ Giao thông vận tải theo quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào không? Mong sớm nhận được phản hồi câu hỏi trên từ các bạn, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những nội dung kết luận thanh tra được công khai của Bộ Giao thông vận tải
   (ảnh minh họa)
  • Công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải được hiểu là việc công khai các kết luận thanh tra do Bộ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ, Thủ trưởng các cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành Giao thông vận tải ban hành.

   Những nội dung kết luận thanh tra được công khai của Bộ Giao thông vận tải được quy định tại Điều 6 Quyết định 1878/QĐ-BGTVT năm 2017 Quy chế công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải, cụ thế như sau:

   1. Nội dung kết luận thanh tra được công khai theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Quy chế này là văn bản kết luận thanh tra, trừ những nội dung có liên quan đến bí mật nhà nước.

   2. Nội dung kết luận thanh tra được công khai theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Quy chế này phải được xây dựng thành thông báo kết luận thanh tra. Thông báo kết luận thanh tra gồm các nội dung sau:

   a) Nội dung thanh tra;

   b) Ưu điểm và những vi phạm phát hiện qua thanh tra:

   c) Kiến nghị xử lý hành chính, kinh tế, hình sự và các kiến nghị khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những nội dung kết luận thanh tra được công khai của Bộ Giao thông vận tải theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1878/QĐ-BGTVT năm 2017 .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn