Những trường hợp cá nhân được xét tặng danh hiệu thi đua trong đảm bảo trật tự trị an

Ngày hỏi:13/07/2017

Những trường hợp cá nhân nào được xét tặng danh hiệu thi đua trong đảm bảo trật tự trị an? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức xã, tôi có một thắc mắc về việc xét tặng danh hiệu thi đua trong đảm bảo trật tự trị an, xin nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Những trường hợp cá nhân nào được xét tặng danh hiệu thi đua trong đảm bảo trật tự trị an? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Phi (minhphi***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những trường hợp cá nhân được xét tặng danh hiệu thi đua trong đảm bảo trật tự trị an được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 40/2014/TT-BCA hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân, Công an xã, Bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, như sau:

   a) Đối tượng nữ nghỉ chế độ thai sản theo quy định.

   b) Trường hợp bị thương khi làm nhiệm vụ phải nghỉ việc để điều trị, điều dưỡng theo kết luận của cơ quan y tế cấp huyện trở lên.

   c) Trường hợp cá nhân đi học, bồi dưỡng (hình thức vừa học, vừa làm) chấp hành tốt quy định của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng thì kết hợp với thời gian công tác tại đơn vị để bình xét danh hiệu thi đua. Cá nhân đi học, bồi dưỡng (hình thức tập trung) liên tục từ 01 năm trở lên có kết quả học tập đạt loại khá trở lên thì năm đó được xét tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” hoặc “Lao động tiên tiến”. Cá nhân đi học, bồi dưỡng (hình thức tập trung) không liên tục từ 01 năm trở lên hoặc có thời gian học dưới 01 năm thì căn cứ kết quả học tập và thời gian công tác tại đơn vị để bình xét danh hiệu thi đua.

   d) Trường hợp chuyển đơn vị công tác, cá nhân chuyển đơn vị công tác thì đơn vị mới có trách nhiệm xem xét, bình bầu danh hiệu thi đua, nếu thời gian công tác tại đơn vị cũ từ 6 tháng trở lên phải có ý kiến nhận xét bằng văn bản của đơn vị cũ.

   Trường hợp học viên ra trường về công tác tại đơn vị mới thực hiện bình xét danh hiệu thi đua cuối năm trên cơ sở kết quả tốt nghiệp và thời gian công tác tại đơn vị mới.

   đ) Chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân nhập ngũ đợt 1 của năm.

   Như vậy, đối với các cá nhân được xét tăng danh hiệu thi đua trong đảm bảo trật tự trị an như: đối tượng là nữ nghỉ chế độ thai sản, đối với trường hợp đang bị thương khi thực hiện các công việc trị an, các cá nhân vừa đi học và vừa chấp hành nhiệm vụ tại cơ sở, và các cá nhân khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trường hợp cá nhân được xét tặng danh hiệu thi đua trong đảm bảo trật tự trị an. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Danh hiệu thi đua
  Chiến sĩ Công an
  Bảo vệ an ninh trật tự
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn