Những trường hợp nào công chức, viên chức kiểm toán phải bồi hoàn chi phí đào tạo, bồi dưỡng?

Ngày hỏi:02/03/2018

Những trường hợp nào công chức, viên chức kiểm toán phải bồi hoàn chi phí đào tạo, bồi dưỡng? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Thuý, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là những trường hợp nào công chức, viên chức kiểm toán phải bồi hoàn chi phí đào tạo, bồi dưỡng? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những trường hợp công chức, viên chức kiểm toán phải bồi hoàn chi phí đào tạo, bồi dưỡng được quy định tại Điều 48 Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước, cụ thể như sau:

   Công chức, viên chức thuộc các đối tượng quy định tại Điều 47 phải đền bù kinh phí đào tạo, bồi dưỡng trong các trường hợp sau:

   - Công chức, viên chức tự ý không tham gia khóa học khi đã làm đầy đủ các thủ tục nhập học và đã được cơ quan cấp kinh phí đào tạo, bồi dưỡng; hoặc tự ý bỏ học, bỏ việc hoặc thôi việc trong thời gian được cử đi đào tạo, bồi dưỡng.

   - Công chức, viên chức được cơ quan cử đi học, đã tham gia khóa học đầy đủ thời gian theo quy định (có xác nhận của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng) nhưng không được cấp văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận đã hoàn thành khóa học do nguyên nhân chủ quan.

   - Công chức, viên chức đã hoàn thành khóa học và được cấp bằng tốt nghiệp, chứng chỉ nhưng bỏ việc hoặc thôi việc khi chưa phục vụ đủ thời gian cam kết quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trường hợp công chức, viên chức kiểm toán phải bồi hoàn chi phí đào tạo, bồi dưỡng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn