Những trường hợp nào không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước?

Ngày hỏi:11/07/2018

Những trường hợp nào không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Phạm Phượng. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Những trường hợp nào không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ Kiểm toán viên nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 05/2016/QĐ-KTNN của Tổng Kiểm toán nhà nước thì việc xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước không được thực hiện trong những trường hợp sau đây:

   Các đối tượng đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 2 Điều 5 Quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ Kiểm toán viên nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 05/2016/QĐ-KTNN không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Bị khiếu nại, tố cáo và đang trong thời gian xem xét giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

   - Đang tạm đình chỉ công tác để xem xét xử lý kỷ luật liên quan đến tham nhũng, đạo đức công vụ hoặc đang trong thời gian thi hành kỷ luật.

   - Đối tượng liên quan trong các vụ án chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   - Đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

   Trên đây là nội dung trả lời về những trường hợp không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 05/2016/QĐ-KTNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn