Những trường hợp nào quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên chết mà không được hưởng trợ cấp?

Ngày hỏi:20/07/2020

Có phải khi quân nhân tự vệ đã xếp vào đơn vị dự bị đọng viên chết thì người mai táng sẽ được hưởng trợ cấp hay không? Cho tôi hỏi trong trường hợp nào thì quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên chết mà không được hưởng trợ cấp? Mong giải đáp theo quy định mới.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 4 Điều 6 Nghị định 79/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 21/8/2020) quy định chế độ trợ cấp đối với trường hợp chết do tai nạn hoặc chết do ốm đau, tai nạn rủi ro cảu quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên không được áp dụng trong những trường hợp sau:

   - Do mâu thuẫn của chính bản thân với người gây ra tai nạn mà không liên quan đến việc thực hiện công việc, nhiệm vụ của đơn vị.

   - Do cố ý tự hủy hoại sức khỏe bản thân; do say rượu, bia; do vi phạm kỷ luật Quân đội, pháp luật của Nhà nước.

   - Do sử dụng chất ma túy, chất gây nghiện, chất hướng thần, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần trái với quy định của pháp luật.

   Trên đây là hỗ trợ của chúng tôi về Những trường hợp nào quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên chết mà không được hưởng trợ cấp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT