Những vấn đề gì được Tổng cục Quản lý thị trường trình Bộ Công thương để trình lên Chính phủ xem xét, quyết định?

Ngày hỏi:17/09/2018

Tôi đang tìm hiểu về một số quy định liên quan đến một số tổ chức trực thuộc Bộ Công thương và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Những vấn đề gì được Tổng cục Quản lý thị trường trình Bộ Công thương để trình lên Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những vấn đề gì được Tổng cục Quản lý thị trường trình Bộ Công thương để trình lên Chính phủ xem xét, quyết định?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 2 Quyết định 34/2018/QĐ-TTg quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường trực thuộc Bộ Công thương do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì những vấn đề Tổng cục Quản lý thị trường trình Bộ Công thương để trình lên Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định bao gồm:

   + Dự án luật, dự thảo nghị quyết của Quốc hội, dự án pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; dự thảo nghị quyết, nghị định của Chính phủ; dự thảo quyết định, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường; về chế độ, chính sách đối với công chức Quản lý thị trường;

   + Chiến lược, chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình hành động, kế hoạch phát triển dài hạn, đề án, dự án quan trọng, dự thảo báo cáo về tổ chức và hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường.

   Trên đây là nội dung trả lời về những vấn đề Tổng cục Quản lý thị trường trình Bộ Công thương để trình lên Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 34/2018/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn