Những việc cán bộ, công chức, viên chức giám sát, kiểm tra tại cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập là gì?

Ngày hỏi:17/02/2017

Những việc cán bộ, công chức, viên chức giám sát, kiểm tra tại cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Những việc cán bộ, công chức, viên chức giám sát, kiểm tra tại cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 11 Nghị định 04/2015/NĐ-CP thì những việc cán bộ, công chức, viên chức giám sát, kiểm tra tại cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập được quy định như sau:

   1. Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kế hoạch công tác hàng năm của cơ quan, đơn vị.

   2. Sử dụng kinh phí hoạt động, chấp hành chính sách, chế độ quản lý và sử dụng tài sản của cơ quan, đơn vị.

   3. Thực hiện các nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị.

   4. Thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước về quyền và lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị.

   5. Giải quyết khiếu nại, tố cáo trong nội bộ cơ quan, đơn vị.

   Những việc cán bộ, công chức, viên chức giám sát, kiểm tra tại cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập được quy định tại Nghị định 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn