Niêm phong và quản lý phiếu bầu cử HĐND sau khi kiểm phiếu được quy định ra sao?

Ngày hỏi:10/05/2021

Liên quan đến quy định về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân sắp tới. Cho hỏi: Niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Niêm phong và quản lý phiếu bầu cử HĐND sau khi kiểm phiếu được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu được quy định tại Điều 13 Thông tư 1/2021/TT-BNV, cụ thể như sau:

   - Sau khi kiểm phiếu và lập biên bản kết quả kiểm phiếu, Tổ bầu cử tiến hành niêm phong phiếu bầu theo từng loại phiếu bầu đại biểu Quốc hội, phiếu bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp như sau:

   + Số phiếu bầu hợp lệ.

   + Số phiếu bầu không hợp lệ.

   - Toàn bộ số phiếu đã được niêm phong quy định tại khoản 1 Điều này phải được Tổ bầu cử cho vào hòm phiếu và làm thủ tục niêm phong hòm phiếu có chữ ký của Tổ trưởng, Thư ký Tổ bầu cử gửi Ủy ban nhân dân cấp xã.

   - Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm quản lý các loại phiếu bầu của các Tổ bầu cử ở địa phương mình. Trong thời gian quản lý phiếu bầu theo quy định pháp luật lưu trữ (ít nhất là 03 năm) nếu không có ý kiến bằng văn bản của cấp có thẩm quyền thì tuyệt đối không được mở và kiểm tra phiếu bầu đã được niêm phong.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn