Nội dung bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên lên giảng viên chính là gì?

Ngày hỏi:26/07/2017

Nội dung bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên lên giảng viên chính là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Thùy Linh, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi nội dung bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên lên giảng viên chính gồm những vấn đề gì? Thời gian là bao lâu? Hình thức thi được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 18/2017/TT-BGDĐT (có hiệu lực ngày 05/09/2017) về thi thăng hạng viên chức giảng dạy cơ sở giáo dục đại học công lập thì bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi thằng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên (hạng 3) lên giảng viên chính (hạng 2) gồm có các vấn đề sau đây:

   1. Nội dung thi:

   a) Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo nói chung và giáo dục đại học nói riêng;

   b) Xu hướng quốc tế, chiến lược, chính sách phát triển giáo dục đại học của Việt Nam;

   c) Các chính sách và quản lý nhà nước về giáo dục đại học;

   d) Vấn đề đổi mới quản lý giáo dục đại học và quản trị nhà trường;

   đ) Quan điểm, định hướng chiến lược phát triển các ngành hoặc chuyên ngành đào tạo của nhà trường;

   e) Pháp luật về viên chức phù hợp với tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II);

   g) Dung lượng kiến thức của đề thi và nội dung thi về lĩnh vực giáo dục và đào tạo là 70%, về pháp luật viên chức là 30%.

   2. Hình thức thi: Tự luận.

   3. Thời gian thi: 180 phút.

   Trên đây là nội dung tư vấn về bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên lên giảng viên chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 18/2017/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn