Nội dung của hợp đồng thuê người giúp việc nhà bao gồm những gì?

Ngày hỏi:11/04/2018

Nội dung của hợp đồng thuê người giúp việc nhà bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trúc Loan, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nội dung của hợp đồng thuê người giúp việc nhà bao gồm những gì? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (loan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung của hợp đồng thuê người giúp việc nhà được quy định tại Điều 7 Nghị định 27/2014/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về lao động là người giúp việc gia đình như sau:

   1. Các nội dung theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 của Bộ luật Lao động;

   2. Điều kiện ăn, ở của người lao động (nếu có);

   3. Tiền tàu xe về nơi cư trú khi chấm dứt hợp đồng lao động đúng thời hạn;

   4. Thời gian và mức chi phí hỗ trợ để người lao động học văn hóa, học nghề (nếu có);

   5. Trách nhiệm bồi thường do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị hoặc có hành vi khác gây thiệt hại về tài sản của người sử dụng lao động;

   6. Những hành vi bị nghiêm cấm đối với mỗi bên.

   Trên đây là quy định về nội dung của hợp đồng thuê người giúp việc nhà. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 27/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn