Nội dung đánh giá giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập

Ngày hỏi:24/05/2018

Nội dung đánh giá giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập bao gồm những nội dung nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Tâm, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đánh giá, xếp loại giáo viên các cấp. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nội dung đánh giá giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập bao gồm những nội dung nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung đánh giá giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập được quy định tại Điều 5 Quyết định 06/2006/QĐ-BNV ban hành quy chế đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành, cụ thể như sau:

   - Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống:

   + Nhận thức tư tưởng, chính trị;

   + Chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước;

   + Việc chấp hành quy chế của ngành, quy định của cơ quan, đơn vị, đảm bảo số lượng, chất lượng ngày, giờ công lao động;

   + Giữ gìn đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh, trong sáng của giáo viên; ý thức đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực; sự tín nhiệm trong đồng nghiệp, học sinh và nhân dân;

   + Tinh thần đoàn kết; tính trung thực trong công tác; quan hệ đồng nghiệp, thái độ phục vụ nhân dân và học sinh.

   - Kết quả công tác được giao:

   + Khối lượng, chất lượng, hiệu quả giảng dạy và công tác trong từng vị trí, từng thời gian và từng điều kiện công tác cụ thể;

   + Tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy và công tác; tinh thần phê bình, tự phê bình.

   - Khả năng phát triển (về chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực quản lý và hoạt động xã hội v.v...).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung đánh giá giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 06/2006/QĐ-BNV năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn