Nội dung huấn luyện sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ

Ngày hỏi:30/12/2017

Nội dung huấn luyện sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Minh Thùy, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Quận 8, Tp.HCM. Tôi cần nghiên cứu một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Nội dung huấn luyện sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.      

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 17/2014/TT-BYT về việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ và việc huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì Nội dung huấn luyện sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ được quy định như sau:

   a) Nội dung huấn luyện: 10 kỹ thuật sơ cấp cứu quy định tại Bảng 1 Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này;

   b) Thời gian huấn luyện: 24 tiết;

   c) Số lượng học viên trong 01 lớp huấn luyện không quá 30 người;

   d) Số lượng tập huấn viên: tối thiểu là 02 tập huấn viên cho 01 lớp huấn luyện;

   đ) Đơn vị tổ chức: Hội Chữ thập đỏ cấp huyện trở lên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nội dung huấn luyện sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn