Nội dung kết quả lấy phiếu tín nhiệm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:19/04/2018

Nội dung kết quả lấy phiếu tín nhiệm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoàng Thương, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Kết quả lấy phiếu tín nhiệm bao gồm những nội dung gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ tại Khoản 1 Điều 17 Nghị quyết 85/2014/QH13 Về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn của Quốc hội ban hành thì Kết quả lấy phiếu tín nhiệm bao gồm những nội dung sau:

   - Họ tên, chức vụ của người được lấy phiếu tín nhiệm;

   - Tổng số phiếu phát ra, số phiếu thu về và số phiếu hợp lệ;

   - Tổng số phiếu đánh giá “tín nhiệm cao”, tỷ lệ phần trăm so với tổng số đại biểu Quốc hội hoặc đại biểu Hội đồng nhân dân;

   - Tổng số phiếu đánh giá “tín nhiệm”, tỷ lệ phần trăm so với tổng số đại biểu Quốc hội hoặc đại biểu Hội đồng nhân dân;

   - Tổng số phiếu đánh giá “tín nhiệm thấp”, tỷ lệ phần trăm so với tổng số đại biểu Quốc hội hoặc đại biểu Hội đồng nhân dân.

   Trên đây là câu trả lời về Nội dung của kết quả lấy phiếu tín nhiệm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị quyết 85/2014/QH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn