Nội dung kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự

Ngày hỏi:05/02/2018

Nội dung kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi thấy một vài tài liệu đề cập đến hoạt động sát hạch lái xe quân sự, tuy nhiên không phân tích cụ thể. Cho tôi hỏi, hiện nay, công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe quân sự được tiến hành gồm những nội dung nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Mỹ Hạnh (hanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 12/4/2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 13/2014/TT-BQP quy định việc kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan. Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự.

   Theo đó, nội dung kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 6 Thông tư 13/2014/TT-BQP. Cụ thể như sau:

   1. Kiểm tra việc thực hiện nội dung, chương trình, thời gian đào tạo.

   2. Kiểm tra công tác bảo đảm cơ sở vật chất, tiêu chuẩn kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn của cơ sở đào tạo lái xe và số lượng, tiêu chuẩn giáo viên, xe tập lái, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo lái xe được giao.

   3. Kiểm tra việc lưu trữ hồ sơ, tài liệu liên quan công tác đào tạo, sát hạch lái xe theo quy định hiện hành.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về nội dung kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 13/2014/TT-BQP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn