Nội dung phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp

Ngày hỏi:30/07/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thắng, tìm hiểu quy định về việc phối hợp giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp để xử lý vi phạm hành chính. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể: Nội dung phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp gồm những gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp
   (ảnh minh họa)
  • Nội dung phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp quy định tại Điều 4 Thông tư 34/2014/TT-BCT công tác phối hợp giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp trong hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, cụ thể như sau:

   1. Thu thập thông tin, trinh sát, theo dõi phát hiện đối tượng vi phạm và trao đổi, cung cấp thông tin về vụ việc vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm hành chính.

   2. Thực hiện các quyết định kiểm tra của cơ quan Quản lý thị trường.

   3. Áp dụng biện pháp ngăn chặn và đảm bảo việc xử lý vi phạm hành chính theo yêu cầu của Cục Quản lý thị trường.

   4. Thẩm tra xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ và các tình tiết khác để xem xét việc xử lý vi phạm hành chính.

   5. Xử lý vi phạm hành chính và ban hành các quyết định xử lý, xử phạt vi phạm hành chính.

   6. Thi hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc quyết định xử lý hành chính khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 34/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn