Nội dung thanh tra chuyên ngành nội vụ trong lĩnh vực văn thư, lưu trữ nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:17/02/2017

Nội dung thanh tra chuyên ngành nội vụ trong lĩnh vực văn thư, lưu trữ nhà nước được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc trong hoạt động thanh tra ngành y tế, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Nội dung thanh tra chuyên ngành nội vụ trong lĩnh vực văn thư, lưu trữ nhà nước được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 18 Nghị định 90/2012/NĐ-CP thì thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ, bao gồm:

   1. Thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.

   2. Quản lý văn bản hình thành trong quá trình hoạt động của cơ quan, tổ chức, gồm: Văn bản đi; văn bản đến; công tác lập hồ sơ lưu trữ hiện hành.

   3. Bảo quản và sử dụng con dấu trong công tác văn thư.

   4. Thu thập, chỉnh lý, xác định giá trị, thống kê, bảo quản, sử dụng tài liệu lưu trữ.

   5. Quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động lưu trữ.

   6. Thực hiện nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

   Nội dung thanh tra chuyên ngành nội vụ trong lĩnh vực văn thư, lưu trữ nhà nước được quy định tại Nghị định 90/2012/NĐ-CP về tổ chức hoạt động thanh tra ngành nội vụ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn