Nội dung thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời hạn giải quyết tố cáo

Ngày hỏi:12/10/2017

Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời hạn giải quyết tố cáo bao gồm những nội dung gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang là sinh viên trường Đại học Cần Thơ, hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định của pháp luật liên quan đến thẩm quyền và nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về tố cáo để phục vụ cho bài báo cáo sắp tới của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Những nội dung khi tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời hạn giải quyết tố cáo được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Hữu Tín (tin***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời hạn giải quyết tố cáo được quy định tại Điều 12 Thông tư 05/2013/TT-TTCP quy định thẩm quyền, nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về tố cáo do Thanh tra Chính phủ ban hành như sau:

   1. Số vụ việc được giải quyết đúng thời hạn.

   2. Số vụ việc giải quyết chậm so với thời hạn quy định; nguyên nhân và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

   3. Số vụ việc phức tạp, tồn đọng, kéo dài; nguyên nhân và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

   4. Số vụ việc thuộc thẩm quyền nhưng không giải quyết; nguyên nhân và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời hạn giải quyết tố cáo. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 05/2013/TT-TTCP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn