Nơi tiếp người đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh và nội dung niêm yết công khai

Ngày hỏi:26/01/2018

Nơi tiếp người đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh và nội dung niêm yết công khai được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Nguyễn Trần Hoàng Oanh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 6, Tp.HCM. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Nơi tiếp người đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh và nội dung niêm yết công khai được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Thông tư 44/2009/TT-BCA A11 thực hiện dân chủ trong công tác quản lý xuất nhập cảnh Công an nhân dânquy định về thực hiện dân chủ trong công tác quản lý xuất, nhập cảnh của Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Nơi tiếp người đến làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, người đến góp ý, khiếu nại, tố cáo phải có biển hiệu đề tên cơ quan; phải bảo đảm diện tích và có trang bị cần thiết.

   2. Tại nơi tiếp người đến làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh phải niêm yết công khai (bằng tiếng Việt và tiếng Anh) các nội dung sau:

   a) Nội quy cơ quan; lịch tiếp người đến làm thủ tục, sơ đồ chỉ dẫn nơi làm thủ tục;

   b) Tên và số điện thoại (nếu có) của từng bộ phận;

   c) Địa chỉ trang Website của Cục Quản lý xuất, nhập cảnh thuộc Bộ Công an;

   d) Các quy định cần thiết về xuất, nhập cảnh, các loại biểu mẫu;

   e) Thủ tục, thời hạn giải quyết đối với từng loại việc;

   f) Biểu giá lệ phí theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nơi tiếp người đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh và nội dung niêm yết công khai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 44/2009/TT-BCA(A11).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xuất nhập cảnh
  Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh
  Công an nhân dân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn