Nữ chiến sĩ công an nghỉ thai sản có được xét thi đua cuối năm?

Ngày hỏi:21/12/2018

Tôi công tác trong ngành công an được 5 năm và có 6 tháng nghỉ thai sản trong năm 2018. Trong năm qua tôi chấp hành tốt Điều lệnh Công an nhân dân tại đơn vị công tác, không vi phạm kỷ luật. Tôi có được xét thi đua cuối năm không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nữ chiến sĩ công an nghỉ thai sản có được xét thi đua cuối năm?
   (ảnh minh họa)
  • Đối tượng nữ nghỉ chế độ thai sản theo Khoản 1a Điều 4 thuộc trường hợp được xét tặng danh hiệu thi đua theo Thông tư 40/2014/TT-BCA hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân, Công an xã, Bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh.

   Trường hợp của bạn nếu chấp hành tốt Điều lệnh Công an nhân dân tại đơn vị công tác, không vi phạm kỷ luật thì được xét tặng danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến" nếu đáp ứng đủ điều kiện tại Điều 9 Thông tư 40/2014/TT-BCA, cụ thể như sau:

   - Có tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt năng suất và chất lượng cao;

   - Chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật, điều lệnh nội vụ, các quy trình và chế độ công tác; đoàn kết, tương trợ, tích cực tham gia các phong trào thi đua;

   - Tích cực học tập chính trị, văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, có đạo đức, lối sống lành mạnh;

   - Có số phiếu tín nhiệm ở đơn vị cơ sở đạt từ 80% trở lên.

   Trong đó, số lượng cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” tối đa không quá 80% tổng số cá nhân đủ điều kiện tham gia bình xét danh hiệu thi đua của đơn vị cấp Cục, Công an địa phương.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn