Phạm vi, đối tượng theo dõi, đôn đốc thi hành văn bản của Bộ Tư pháp

Ngày hỏi:09/04/2018

Phạm vi và đối tượng theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thi hành văn bản của Bộ Tư pháp được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi tên Châu Thư, hiện đang tìm hiểu về Quy chế làm việc của Bộ Tư pháp. Trong quá trình tìm hiểu, tôi có vần đề thắc mắc, cần Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Phạm vi và đối tượng theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thi hành văn bản của Bộ Tư pháp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, tôi chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 36 Quyết định 2402/QĐ-BTP năm 2017 về việc ban hành quy chế làm việc của Bộ Tư pháp, nội dung này quy định cụ thể sau:

   1. Bộ có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thi hành các văn bản của cấp trên và của Bộ ban hành có quy định những nhiệm vụ, công việc mà Bộ và các đơn vị thuộc Bộ phải thực hiện.

   2. Đối tượng theo dõi, đôn đốc, kiểm tra là các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan Thi hành án dân sự địa phương.

   3. Việc theo dõi, đôn đốc kiểm tra đối với các Bộ, ngành khác, Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan tư pháp địa phương trong việc thi hành văn bản có liên quan thuộc phạm vi quản lý ngành, lĩnh vực của Bộ.

   4. Văn phòng Bộ có trách nhiệm giúp Lãnh đạo Bộ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ mà Bộ Tư pháp được giao.

   Trên đây là nội dung tư vấn về phạm vi, đối tượng theo dõi, đôn đốc thi hành văn bản của Bộ Tư pháp. Để hiểu rõ hơn vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 2402/QĐ-BTP năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn