Phạm vi giải quyết công việc của Phó Cục trưởng Cục thi hành án Bộ Quốc phòng

Ngày hỏi:24/02/2018

Phạm vi giải quyết công việc của Phó Cục trưởng Cục thi hành án Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật dân sự, trường Đại học Luật Tp.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về cơ cấu tổ chức và hoạt động của cơ quan thi hành án trong quân đội. Qua một vài tài liệu, em được biết Bộ Quốc phòng vừa ban hành quy chế hoạt động của ngành thi hành án trong quân đội. Cho em hỏi, theo quy chế này thì phạm vi giải quyết công việc của Phó Cục trưởng Cục thi hành án Bộ Quốc phòng được xác định ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Trần Thanh Tâm (tam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ ngày 25/3/2018, Thông tư 01/2018/TT-BQP về Quy chế hoạt động của Ngành Thi hành án Quân đội chính thức có hiệu lực thi hành. Quy chế này quy định nguyên tắc hoạt động; trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc; chế độ hoạt động của Ngành Thi hành án Quân đội (sau đây viết gọn là Ngành Thi hành án).

   Theo đó, phạm vi giải quyết công việc của Phó Cục trưởng Cục thi hành án Bộ Quốc phòng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 4 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 01/2018/TT-BQP. Cụ thể bao gồm:

   -Chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, đôn đốc, giải quyết công việc theo sự phân công hoặc ủy quyền của Cục trưởng và báo cáo kết quả thực hiện với Cục trưởng;

   - Chủ động phối hợp với Phó Cục trưởng khác để giải quyết công việc có liên quan; báo cáo Cục trưởng quyết định những vấn đề, công việc có khó khăn, vướng mắc hoặc vượt quá thẩm quyền;

   - Ký thay Cục trưởng các văn bản thuộc thẩm quyền của Cục trưởng trong phạm vi công việc được Cục trưởng phân công hoặc ủy quyền.

   Cũng theo quy định này thì trách nhiệm của Phó Cục trưởng được xác định như sau:

   Chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Cục trưởng về những công việc được giao, được phân công phụ trách hoặc ủy quyền.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về phạm vi giải quyết công việc của Phó Cục trưởng Cục thi hành án Bộ quốc phòng. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định cụ thể tại Thông tư 01/2018/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn