Phạm vi hoạt động của báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:19/10/2016

Phạm vi hoạt động của báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không biết giải quyết như thế nào, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Phạm vi hoạt động của báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 38 Thông tư 42/2016/TT-BQP thì phạm vi hoạt động của báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định như sau:

   1. Báo cáo viên pháp luật cấp trung ương thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật trong phạm vi toàn quốc, toàn quân.

   2. Báo cáo viên pháp luật ở cơ quan, đơn vị quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 36 Thông tư 42/2016/TT-BQP thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật trong phạm vi cấp được công nhận.

   3. Báo cáo viên pháp luật được thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật ngoài phạm vi hoạt động quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này khi được mời và được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp mình.

   Phạm vi hoạt động của báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BQP quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn